Xin chào, tớ là Ry và chào mừng mọi người đến với Ryroti ^^

À nhonn ^^
Xin chào mọi người, là tớ Ry đây 😀 Trước giờ qua qua các video lúc nào Ry cũng chỉ hướng dẫn làm bánh, chưa một lần nào Ry kể về bản thân mình đúng không ^^
Hôm nay, cùng trò chuyện tâm tình một chút để chúng mình hiểu về nhau nhá!
Để cho dễ xưng hô thì Ry hiện tại sắp sửa được 26 tuổi, hiện đang sinh sống và trải nghiệm tại Hồ Chí Minh.
Mọi điều trong cuộc sống của Ry, Ry đều coi nó là một sự trải nghiệm, ngay hành trình với Bánh ở hiện tại cũng vậy.
Thật ra Ry từng là một người mắc chứng trầm cảm, à tất nhiên là ở thời điểm hiện tại mọi thứ đều được chữa lành rồi, mọi người yên tâm nghen ^^

Mọi thứ bắt nguồn từ những năm cấp 2 khi Ry bị bạo lực học đường, bị bắt nạt ở trường.
Ry không biết ở đây có bạn nào đã hay đang bị không? Nếu có xin hãy nhắn tin cho Ry!
Theo mọi người, trầm cảm là như thế nào?
Là việc luôn sống một mình, lãng tránh đám đông, ngại giao tiếp?
Là việc ít nói, tự ti, lúc nào cũng thu mình lại và hay thể hiện cảm xúc buồn?
Thật ra, tất cả điều đó đều trái ngược với Ry cả.
Trầm cảm có 2 dạng, 1 dạng là trầm cảm mà người khác nhìn vào sẽ thấy ngay điểm bất thường, dạng còn lại là nhìn họ không khác gì một người đang bình thường đang có 1 cuộc sống rất tốt.
Bản thân Ry lại thuộc ở dạng 2.

Người ở dạng 2 họ rất giỏi đánh lừa người khác rằng bản thân mình ổn và không có chuyện gì cả, nhìn họ có vẻ thật sự mạnh mẽ nhưng những lúc 1 mình nó khác lắm.
Ry là một người mà ai gặp cũng đều đánh giá là hoạt bát, hay cười, luôn vui vẻ, tự tin và có khả năng hoà nhập tốt với đám đông.
Nhưng Ry cũng là một người mà khi ở một mình hay đêm xuống lại tự hành hạ bản thân, tự làm đau chính mình. Thời điểm đó Ry hay bị rơi vào những trạng thái vô thức mà khi lấy lại được ý thức rồi thì lại nhận ra rằng mình đang rơi nước mắt mà không hiểu vì sao.
Lần đầu tiên Ry biết mình bị trầm cảm là thời điểm 4 năm trước, khi mà Ry gặp được 2 người chị, phải nói là đã cứu rỗi cuộc đời của Ry.
Thời điểm ấy Ry thật sự không biết mình bị trầm cảm đâu, tại đọc trên mạng thấy mô tả về triệu chứng trầm cảm khác với mình quá, cho nên đó cũng là lý do Ry sống cùng với nó từ lúc Ry học cấp 2 cho đến khi Ry học xong đại học.
2 người chị ấy là bạn của người yêu Ry, cả 2 chị đều sống đời sống tâm linh và tỉnh thức.
Hôm ấy trò chuyện với 2 chị, được nghe 2 chị kể về cuộc đời của chính mình, không hiểu tại sao bất giác lúc đó Ry lại khóc rất nhiều, khóc liên tục và không thể kìm nén lại, mặc dù đó cũng là lần đầu tiên mà Ry gặp 2 chị. Và cũng khởi duyên từ đó mà Ry được biết đến tâm linh và chữa lành.

Đối với mọi người tâm linh là gì?
Hồi trước với Ry tâm linh là một cái gì đó như kiểu mê tín dị đoan, phù phép và không phải là 1 điều tốt.
Nhưng từ khi đi vào hành trình tâm linh thì Ry mới thấy thật sự mình hiểu sai hết ^^
Với Ry hiện tại, tâm linh chỉ đơn giản là việc mình tìm về với nguồn cội, hiểu rõ chính mình, hiểu được mục đích sống của cuộc đời mình là gì và luôn sống theo cái lý tưởng đó.
Mỗi ngày của Ry bây giờ đều đang tu tập sống tỉnh thức, chánh niệm và biết quan sát mọi lúc, mọi điều. Không né tránh mà cũng không chèn ép, an nhiên tự tại đối mặt với mọi điều.
Hành trình Ry tự chữa lành cho bản thân mình là 1 chuỗi hành trình rất dài, đến bây giờ thì Ry thật sự là đã không còn bất cứ nỗi đau nào nữa rồi, chứng trầm cảm cũng như là những biểu hiện bất thường những năm về trước bây giờ đã không còn xuất hiện nữa, đứa trẻ bên trong đã có thể ngủ thật ngoan ^^
Trên quá trình đó Ry được sự giúp đỡ của rất nhiều người thầy, những thiền sư, cả những người anh người chị đã khai sáng và mang thông điệp đến cuộc đời Ry, Ry thật sự biết ơn rất nhiều.
Và cũng trên hành trình đó, Ry được tìm sự chữa lành trong những hoạt động dẫu bình thường như làm việc nhà, nấu ăn, làm bánh và móc len, làm gốm, vẽ tranh, trồng cây.

Rất nhiều hoạt động mà Ry của những năm về trước có mơ cũng không nghĩ bản thân mình sẽ trở nên như vậy ^^ Hiện tại Ry đang dành hết thời gian cho Bánh, và Ry thật sự hạnh phúc mỗi ngày.
Thật ra bản thân Ry không phải là một người làm việc trong ngành Bánh, nói chính xác hơn thì Ry làm kinh doanh và Ry kinh doanh trong lĩnh vực thời trang.
Ry bắt đầu kinh doanh năm Ry 18 tuổi, là thời điểm Ry bắt đầu vào đại học ấy. Hồi đấy không biết cuộc sống mọi người thế nào, nhưng Ry thì chỉ có kinh doanh, kinh doanh và kinh doanh.
Ban đầu Ry đến với kinh doanh bằng toàn bộ sự đam mê và nhiệt huyết của tuổitrẻ, Ry đam mê đến độ bỏ ăn bỏ ngủ, đánh đổi rất nhiều thứ vì kinh doanh.
Nhưng rồi theo thời gian nhiều biến cố và khủng hoảng xảy ra, vô thường ập đến, cộng thêm cái chứng trầm cảm đã tác động rất nhiều, kinh doanh với Ry nó không còn là 1 đam mê đầy nhiệt huyết nữa, nó chỉ giống như một cái gì đó đơn giản là hiện hữu trong cuộc sống của Ry, không niềm vui, không lòng thành.
Cơ mà vậy nhưng không phải cuộc sống Ry trôi qua buồn tẻ và không có niềm vui nha :D, chỉ là Ry đang nói về khía cạnh kinh doanh thôi chứ mọi hoạt động trong cuộc sống của Ry đều rất vui ^^
Hằng ngày Ry sống trong thế giới tâm hồn của mình, lúc thì vẽ tranh, lúc thì hát hò, khi lại nấu ăn rồi làm bánh, mọi hoạt động Ry đều sống tỉnh thức và thiền, an nhiên lắm!

Ry sống không có sự đấu tranh, mỗi ngày đều thuận tự nhiên theo những gì vô thường xảy đến thôi.
Và rồi đến một ngày, Ry nhớ nó rơi vào những ngày cuối cùng của năm 2022, Ry nói với người yêu Ry rằng Ry quyết định buông bỏ kinh doanh và tập trung hoàn toàn với Bánh.
Ry giao lại việc kinh doanh cho nhân viên quản lý, còn Ry thì như mọi người đang thấy nè 😀
Ry cũng không biết mọi thứ sau này sẽ thế nào, sau này Ry có còn làm bánh không? Bản thân Ry cũng có những kế hoạch cuộc đời, nhưng mà vô thường sẽ xảy đến bất cứ lúc nào mà mình không lường trước, cho đến cứ chilling với đời sống hiện tại thôi ^^ đừng để tâm trí điều khiển cuộc đời nhá!
Ya và đó là những gì về Ry.
Cảm ơn mọi người rất nhiều vì đã đọc đến đây!
Làm bánh với Ry không phải là việc mình làm ra một món ăn đơn thuần Với Ry, Ry xem làm bánh là 1 hoạt động mang tính thiền và chữa lành.
Ry là một người từng bị trầm cảm rất nặng và đã được những hoạt động mang tính tâm hồn như làm bánh, vẽ tranh xoa dịu
Ry hy vọng rằng mọi người cho dù là làm gì cũng sẽ có được những khoảnh khắc thật là vui vẻ với chính mình, hạnh phúc tự thân và sống với hiện tại nhé!
Bình an, Hơi thở, Yêu thương ❤